- Cầu dao tự động là thiết bị an toàn điện cho mọi loại hình công trình và thiết bị sử dụng điện. Cầu dao tự động( MCB, MCCB, RCCB, RCBO...) thường được chế tạo từ các hỗn hợp nhựa có cấu tạo hóa học chịu nhiệt và cách điện như phenolic, ure resin, ABS, PA, PC....Do vậy rất an toàn và khuyên dùng trong hoạt động điện.

 

- Cầu dao tự động ( Circuit breaker ) được lắp đặt nhằm hạn chế việc xãy ra các sự cố không an toàn cho người hoặc nhà, công trình sử dụng lưới điện do nhu cầu sinh hoạt, sãn xuất hoặc phục vụ mục đích khác. Các dạng cầu dao tự động ( MCB, MCCB, RCCB, RCBO... ) có các tính năng được chế tạo phục vụ cho những yêu cầu trên với các thương hiệu đạt chuẩn quốc tế về an toàn điệnIEC,JIS,RoHS...của MITSUBISHI, PANASONIC,SCHNEIDER - CLIPSAL - LEGRAND.

 

                  

                                  Nguyên lý hoạt động của các RCCB và RCBO 

 

             

 

 

- Cấu tạo hoạt động cơ bản MCB ( cầu dao tự động ) là truyền dẫn dòng điện tải qua điểm công tắc đóng ngắt đến tải sử dụng mà không bị suy giảm ( do khử được hiện tượng hồ quang sinh ra trên tiếp điểm đóng mở tức thời ) với thời gian sử dụng lâu bền và đạt tiêu chí an toàn điện quy định trên MCB

 

Cầu dao tự động thường được yêu cầu gắn đặt trong các tủ điện( có vỏ cánh cửa ) nhằm cách ly việc có thể gây mất an toàn cho người sử dụng do va chạm hoặc nước mưa, đồng thời tránh các phần tử bụi trong không khí xâm nhập gây mất độ nhạy bật cho thiết bị.

 

* Lưu ý : Việc lắp đặt cầu dao tự động nên tuân thủ theo thiết kế bản vẽ để đảm bảo việc chống quá tải và ngắn mạch, phối hợp tốt với khả năng tính chịu tải của dây dẫn điện trong công trình ( không lắp đặt MCB có trị số quá lớn so với dây dẫn gây không an toàn điện ). Khách hàng nên tư vấn NV thi công điện trước khi lắp đặt hệ thống điện công trình.

 

     

          Dòng cầu dao tự động Panasonic thế hệ mới có cảnh báo an toàn điện

 

     

                  Dòng cầu dao tự động đa tính năng thế hệ mới Schneider - Clipsal

 

                       

        

                                        Cầu dao tự động chuyên ngành Mitsubishi

 

           Công Ty Điện Máy Hữu Nghị

- Xem thêm chi tiết kỹ thuật sản phẩm, vui lòng click vào hình ảnh !

Danh mục sản phẩm

Chính sách chung

www.dienmayhuunghi.com